Báo Công an TPHCM: Kỷ niệm 35 năm ngày thành lập và vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng I

Chiều nay, 15 – 6, Báo Công an TPHCM đã tổ chức Lễ kỷ niệm 35 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương Lao động Hạng nhất do Chủ tịch nước trao tặng. Đến dự có các đồng chí : Trần Trọng Tân, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Trưởng Ban Tư tưởng Văn hóa Trung ương, nguyên Phó Bí thư Thành ủy;  Đặng Hải, nguyên Phó Vụ trưởng Vụ địa phương phía Nam Ban Tổ chức Trung ương; Thiếu tướng Nguyễn Chí Dũng, Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục An ninh II - Bộ Công an;  Thiếu tướng Nguyễn Chí Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Công an TP, Đặng Công Luận, Ủy viên UBNDTP- Giám đốc Sở Nội vụ TP, đại diện các ban ngành TP, BBT các báo bạn cùng Tổng biên tập, cán bộ, phóng viên qua các thời kỳ  của báo Công an TP đã về chung vui với BBT, cán bộ, phóng viên, công nhân viên  của báo…
 Nhân dịp này, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã gửi lẵng hoa chúc  mừng Báo Công an TP.

alt

Quang cảnh buổi lễ đón nhận

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Đặng Xuân Dũng, Tổng biên tập Báo Công an TPHCM nhấn mạnh: Hơn một năm sau ngày đất nước thống nhất, giữa bộn bề công việc giữ gìn an ninh trật tự đầy cam go, phức tạp, ngày 15 – 6 – 1976, lãnh đạo Công an TPHCM đã quyết định cho ra đời “Bản tin thi đua nội bộ để kịp thời phản ánh, động viên các hoạt động của lực lượng Công an TPHCM. Từ bản tin và tiếp đến là tờ báo lưu hành nội bộ, đúng vào dịp Quốc Khánh 2-9-1986, Báo Công an TPHCM đã chính thức đến với công chúng. Ngay lập tức, tờ báo đã được đông đảo bạn đọc hồ hởi đón nhận với số lượng 100.000 bản ngay từ số báo thứ ba.

alt

Đông đảo các đại biểu tham dự buổi lễ

Trong ngôi nhà thân thương 110 Nguyễn Du, biết bao thế hệ cầm bút kế tiếp nhau đã không ngừng phấn đấu, cống hiến để có được một tờ Báo Công an TPHCM có được thương hiệu như ngày hôm nay. Tờ báo không những phản ánh kịp thời, sinh động những chiến công xuất sắc, những hy sinh thầm lặng của lực lượng Công an, của phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc mà còn trở thành một địa chỉ thân thương, đầy tin cậy của độc giả cả nước, một địa chỉ đỏ của những người dũng cảm chống tiêu cực, một bàn tay đầy nhân ái cho những mảnh đời bất hạnh.

alt

Thiếu tướng Nguyễn Chí Dũng, Phó tổng cục trưởng Tổng cục An ninh II

trao bằng khen của Bộ Công an cho lãnh đạo Ban Biên tập

Theo Đại tá Đặng Xuân Dũng, một trong những nét đặc sắc riêng và đầy ấn tượng của Báo Công an TP chính là chương trình Xã hội – Từ thiện. Trong suốt hơn hai thập kỷ qua, Báo Công an đã vận động được 111 tỷ đồng để xây dựng 344 căn nhà tình nghĩa, 1295 căn nhà tình thương, hàng chục chiếc cầu, trạm xá, trường học; chuyển 18 tỷ đồng đến tay 1321 mảnh đời bất hạnh được phản ánh trên báo.

Với uy tín và sức lan tỏa rộng của tờ báo, với tấm lòng và cách làm chu đáo, cẩn trọng, tận tâm, Báo Công an TPHCM từ lâu đã trở thành nơi gửi trao đầy tin cậy của các doanh nhân, văn nghệ sĩ, các mạnh thường quân qua những chương trình xã hội từ thiện.

alt

Báo Công an TPHCM tặng hoa cho các nhà tài trợ

Bước vào tuổi 35, với tài sản vô giá là một thương hiệu báo chí có sức lan tỏa rộng, bám rễ sâu bền trong lòng bạn đọc, với một trụ sở làm việc được nâng cấp khang trang, hiện đại, đội ngũ những người làm báo Công an ngày hôm nay không ngừng phấn đấu rèn luyện để trở thành những nhà báo vừa có tâm, vừa có tài, tiếp tục đưa tờ báo vươn tới những tầm cao mới.

N.X

 

Mạng Lưới Garage Liên Kết

Thông Tin Cổ ĐôngLiên kết web

Cơ Hội Nghề Nghiệp