Phó Giám Đốc CN Ninh Bình: "Quyết tâm không thể chiến bại"

Vượt qua nhiều đấng mày râu của Công ty CP Bảo hiểm AAA, Nguyễn Thị Sinh vươn lên lập được thành tích như một hiện tượng kinh doanh tiêu biểu của năm 2010.

Về đích với doanh thu “ấn tượng” của năm 2010, hẳn chị là một chuyên gia bảo hiểm thực thụ?

Không đâu, trước khi “bén duyên” với ngành nghề Bảo hiểm thì tôi làm kinh doanh nhiều ngành nghề khác nhau, lúc đó tôi chưa hề biết về nghề Bảo hiểm là như thế nào, hai từ “Bảo hiểm” lúc đó với tôi rất xa lạ. Rồi chuyện tình cờ đã thành định mệnh. Một lần có người bạn ủy quyền cho tôi tới Bảo Việt Ninh Bình nhận tiền bồi thường, lúc đó tôi có ngồi nói chuyện với một Trưởng phòng của Bảo Việt là anh Nguyễn Văn Tuấn và anh có mời tôi làm cộng tác viên cho Bảo hiểm Bảo Việt. Lúc đó tôi chỉ cười và nói với anh ấy là “nghề này tôi không biết gì”, anh ấy cười và nói vui là nhìn em anh nghĩ em có thể làm được nghề này. Và tôi bắt đầu bước vào nghề bảo hiểm từ đó. Cũng trong thời gian làm việc tại Bảo Việt, tôi được anh Nguyễn Văn Tuấn chỉ bảo rất nhiều để nâng cao nghiệp vụ khai thác Bảo hiểm. Sau một năm “cắm dùi” tại Bảo Việt thì vào tháng 4/2009, tôi được anh Nguyễn Văn Trưởng mời về làm nhân viên thử việc tại CN Ninh Bình và bắt đầu từ đó tôi cảm thấy nghề Bảo hiểm đã ngấm vào con người mình.

Theo tôi được biết, thị trường kinh doanh ở Ninh Bình thuộc loại “khó nuốt”. Với ngành bảo hiểm càng không dễ khai thác. Vậy một người còn non nớt kinh nghiệm như chị lấy đâu ra lượng khách hàng tiềm năng như hiện nay?

Như anh chị đã biết tỉnh Ninh Bình rất nhỏ bé, nhưng hiện tại có tất cả khoảng trên 20 Doanh Nghiệp Bảo hiểm hoạt động trong lĩnh vực phi nhân thọ. Do đó, việc kinh doanh và khai thác cạnh tranh rất là khốc liệt và khó khăn trong việc tìm kiếm khách hàng mới. Trong khi CN Bảo hiểm AAA Ninh Bình lại mới thành lập nên khách hàng chưa biết đến Bảo hiểm AAA. Vì thế việc giới thiệu khách hàng đến với Bảo hiểm AAA năm 2009 là điều rất khó. Nhưng tôi đã cần cù tiếp cận và tư vấn cho họ hiểu được những quyền lợi của họ khi tham gia Bảo hiểm tại AAA. Những khách hàng đã đồng hành cùng AAA không may bị rủi ro thì tôi luôn đặt mình vào vị trí một người bạn thân thiết để động viên, chia sẻ, tích cực giải quyết bồi thường tận tình với họ. Chính vì thế, niềm tin mà khách hàng dành cho tôi ngày càng nhiều và đấy là mối quan hệ bền vững. Tính đến nay, khách hàng chọn thương hiệu AAA như một nhu cầu tất yếu của cuộc sống “cho đi là được nhận về”.

alt


Chị có thể chia sẻ thêm bí quyết vực dậy chi nhánh AAA chỉ trong thời gian ngắn về tiếp quản, điều hành?

Đối với tôi khi được Ban điều hành tin tưởng giao trọng trách trên cương vị là PGĐ quản lý địa bàn Ninh Bình thì đây được xem là một nhiệm vụ đầy gian nan và khó khăn vì thực tế kinh nghiệm quản lý của tôi chưa nhiều. Mặt khác, khi tôi về tiếp quản, một số anh chị em đã đồng loạt chuyển sang đơn vị khác, ảnh hưởng rất lớn đến tình hình kinh doanh ngay thời điểm đó, vì lúc này tôi đơn thân độc mã trên chiến trường bảo hiểm với nhiều áp lực tưởng chừng khó vượt qua được. Nhưng rồi, bằng lòng quyết tâm không thể chiến bại, tôi mạnh dạn sắp xếp lại nhân sự, tuyển dụng thêm nhân viên khai thác mới và bồi dưỡng nghiệp vụ, kỹ năng cho họ. Từ chỗ không có gì, đến nay chi nhánh Ninh Bình đã nâng cao lên nhiều hợp đồng lớn, mở rộng quy mô sang cả các thị trường lân cận.

Kinh doanh cũng như đánh trận vậy, cần có mưu lược để chiến thắng đối phương. Vậy kế sách thành công của chị là gì?

Bí quyết để “đánh đâu trúng đó” chính là sự tận tâm, yêu nghề và lòng đam mê công việc kinh doanh.

Làm quản lý có bao giờ chị cảm thấy áp lực?

Khi bắt đầu lên quản lý và phụ trách Chi nhánh Ninh Bình thì áp lực công việc ngày càng nhiều vì ngoài phát triển kinh doanh còn phải giám sát và điều hành toàn bộ mọi hoạt động của Chi nhánh. Nhưng điều hạnh phúc nhất của tôi là được anh em hiểu nhau, cùng hỗ trợ nhau để thành công.

Cảm ơn chị. Kính chúc chi nhánh Ninh Bình một năm mới vạn sự như ý!

MINH ĐAN


 

 

 

 

 

 

 

 

 

Mạng Lưới Garage Liên Kết

Thông Tin Cổ ĐôngLiên kết web

Cơ Hội Nghề Nghiệp